Cần làm gì để mở cửa hàng cafe- kem- trà sữa

 Một số kính nghiệm để mở cửa hàng Cafe - Trà Sữa

Kinh nghiệm mở của hàng ăn uống(F&B)

1 Lời đầu tiên

Mở cửa hàng café-Trà sữa-Kem…. Gọi chung là F&B  hiện đang là mối quan tâm của khá nhiều người từ các bạn trẻ cho đến các bạn trung niên. Đây là một ngành kinh doanh đặc thù và mất nhiều thời gian để xây dựng một lượng khách hàng thân thiết. Việc mở một cửa hàng dù lớn hay nhỏ cũng cần tính toán và

Đánh giá hết sức cẩn thận, bình tĩnh. GOOFOO GELATO( Chuỗi cửa hàng Kem)  chia sẻ các kinh nghiệm thực tế của hệ thống  cùng các bài viết sưu tập để hỗ trợ các bạn có cái nhìn rõ ràng hơn khi bước chân vào ngành F&B.

2 Lý do mở cửa hàng café- trà sữa

Có rất nhiều lý do để mở cửa hàng café-trà sữa như:

- Muốn mở vì lợi nhuận cao, một vốn 2 lời.

-Mở để thỏa mãn giấc mơ được làm ông chủ, bà chủ

-Để được tiêu bớt tiền.

-Để phù hợp với cuộc sống hiện tại( Như để vợ quản lý sau khi sinh em bé, hoặc chưa có công việc ổn định

-Để có chỗ vui chơi hội họp cho bạn bè, gia đình.

Việc mở cửa hàng Café- Trà sữa-Kem , mỗi người một mục đích, một cái nhìn riêng. Một ngành nghề  mà đầu tư nhiều nhưng lại thu tiền nhỏ lẻ và mất nhiều thời gian để  thu hồi vốn và có lời. bên cạnh đó mất khá nhiều công sức để xây dựng, đào tạo đội ngũ quản lý, nhân viên các bộ phận, quản lý hệ thống, quản lý thu chi, quản lý hàng tồn kho… vì vậy hãy xác định đây là một nghề Vất vả và đòi hỏi sự kiên trì cùng nguồn lực vốn tốt mới nên tham gia vào.

Dù lý do của bạn là gì đi chăng nữa thì cũng cần tìm hiểu các vấn đề cần thiết cho việc mở cửa hàng để có phương án tốt hơn.

GOOFOO  GELATO sẽ đăng các bài viết theo các nhóm chủ đề như:

-Đánh giá về các chuỗi cửa hàng sản phẩm

-Các thủ tục pháp lý để mở cửa hàng F&B

-Lựa chọn địa điểm và thời điểm mở cửa hàng

-Lựa chọn người đầu tư cùng

-Các giai đoạn tâm lý người mở F&B

-Xây dựng vs mua sắm trang thiết bị

-Thiết kế- thi công phù hợp với mô hình cửa hàng

 -Quản lý thu chi- tiền bạc

-Quản lý , tuyển  dụng nhân viên

-Quản lý nguồn cung- giá bán-chất lượng

-Quản lý đầu ra sản phẩm

-Xây dựng hệ thống menu

-Kế hoạch Marketing, quảng cáo

-Sản phẩm mới

 -Rút khỏi thị trường

HỆ THỐNG CỬA HÀNG KEM Ý GOOFOO 

Cơ sở 1: Số 40 Nhà Chung, Hoàn Kiếm

Cơ sở 2: Số 239 Xã Đàn, Đống Đa

Cơ sở 3: Số 1 Trần Quốc Vượng, Cầu Giấy

Cơ sở 4: Số 105, Đản Dị, thị trấn Đông Anh

Cơ sở 5: Tầng 2, cổng chợ gốm Bát Tràng

Cơ sở 6: Khu foodcourt công viên 23/9, Quận 1, TPHCM

Cơ sở 7: Số 403, Bà Triệu, Tp Lạng Sơn

Cơ sở 8: Kiot số 6, Phạm Ngũ Lão, TP. Hải Dương

Cơ sở 9: Số 127 Nguyễn Đức Cảnh, TP. Hải Phòng 

Cơ sở 10:  Số 122 Phan Đăng Lưu - Kiến An - Hải Phòng 

Cơ sở 11: Số 31 đường Nguyễn Tất Thành, tổ 45, phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái

Cơ sở 12: Số 15, đường Hoàng Văn Thụ, TP. Thái Nguyên (đối diện k.sạn Thái Nguyên)

Cơ sở 13: Cầu 50, Xóm 19, Xuân Thượng, Xuân Trường, Nam Định

Cơ sở 14: Số 484, Hoàng Liên Sơn, Thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái

Cơ sở 15: Số 216, Tổ 7, Phường Mường Thanh, TP Điện Biên, Tỉnh Điện Biên

 Cơ sở 16: Số 33, Đường Minh Khai, Phường Minh Khai, Tp. Hà Giang

Cơ sở 17: Số 5A, Nguyễn Thái Học, Thị xã Sơn Tây

Cơ sở 18: Số 15, Lê Hồng Phong, Tp. Vinh