Đánh giá về một số hệ thống chuỗi cửa hàng

Đánh giá về 1 số chuỗi cửa hàng tại Việt Nam

Hiên nay, các hệ thống đồ uống như Café -Trà sữa khá sôi động từ bắc vào nam. Các tên tuổi nổi tiếng về café như Highland Coffee, The Coffee House, Cộng Cà Phê, Phúc Long…

Trà sữa :Ding Tea,Tocotoco, Mr Good Tea, Royal Tea, Popapop, Gong cha, Tiên Hưởng… là những cái tên quen thuộc, cửa miệng mà ai cũng có thể nhớ tới.

Về Cà phê

Mình đánh giá cao sự hiệu quả, chuyên nghiệp vs lượng khách hàng trung thành của Highland Coffee, The Coffee House, Cộng Cà Phê, Phúc Long… Mỗi cửa hàng mang một phong cách riêng, đối tượng riêng nhưng đều có một lượng tín đồ café đông đảo.

Highland Coffee là phong cách công sở, hộ gia đình với nhiều sản phẩm như Café, đồ đá xay, Bánh ngọt… Thiết kế tạo cảm giác ấm, trầm, thân thiện vs gần gũi. Sản phẩm thơm ngon và yên tâm.

Các bài trí bàn ghế, đèn, không gian êm ái, có khoảng cách phù hợp để trò chuyện, họp nhóm, gặp gỡ cuối tuần.

Nhân viên phục vụ được đào tạo bài bản, thái độ nhiệt tình, lễ phép và rất nhanh nhẹn.

Highland Coffee sử dụng hệ thống thẻ bấm rung thông báo khi có sản phẩm cho khách hàng ra nhận tại quầy vì vậy giúp xây dựng một phong cách phục vụ, văn hóa tự nhận đồ mới cho khách hàng. Đồng thời giúp tối ưu lượng nhân viên cho cửa hàng. Nhân viên tập chung vào làm sản phẩm là chính.

Hiện tại Higland Coffee đang có một số lượng đông đảo cửa hàng tự mở và cửa hàng nhượng quyền. Chi phí đầu tư để mở một cửa hàng Higland Coffee khá cao từ 3 tỷ tới 5 tỷ tùy vào địa điểm, tỉnh thành.

Mối lần  đi qua Higland Coffee đều thấy lượng khách hàng đông đảo ở bất cứ thời điểm nào. Đó là niểm mơ ước của bất kỳ ai muốn và đang có cửa hàng F&B.

THE COFFEE HOUSE là một hệ thống cửa hàng, chuối CAFÉ với không gian lớn, tại các vị trí rất đẹp tại trung tâm các tỉnh, thành phố. Với các sản phẩm như Café, bánh ngọt, Matraricho đồ đá xay… khá ngon và đồng đều tại các cơ sở. Đây sẽ là một đối thủ xứng tầm với Highland Coffee

Thiết kế vừa trẻ trung, hiện đại, sạch sẽ, gọn gàng, thoáng đãng nhưng lại thân thiện với con mắt.

Khi vào quán THE COFFEE HOUSE  rất thích cách bài trí không  gian ở đây. Các bàn ghế đẹp, êm ái, bố trí khoảng cách phù hợp. Ngoài bàn nhỏ, có bàn lớn cho nhóm. Một số nơi rộng hơn, THE COFFEE HOUSE lắp thêm cột gỗ ép lớn bao quanh để vừa tạo thêm không gian riêng rẽ cho làm việc, vừa tăng thêm lượng bàn ghế và đối tượng khách hàng đến cá nhân và muốn ngỗi riêng rẽ, không bị ảnh hưởng bởi xung quanh.

Nhân viên THE COFFEE HOUSE ngoan và lễ phép, gọn gang và làm đồ khá nhanh. Các bạn ở các nơi khá khéo léo sau khi khách gọi đồ uống thì đều gợi ý khách dùng thêm bánh ngọt hay không , hoặc khi có chương trình khuyến mại nào là các bạn ý giới thiệu ngay cho khách.

GOOFOO GELATO rất thích các bố trí quầy pha chế- thu ngân của  THE COFFEE HOUSE. Quầy rất thoải mãi, rộng rãi và sạch sẽ. Thiết kế ốp gỗ tấm nhỏ màu đẹp, sạch sẽ và thân thiện. Khu pha chế rộng, thiết tủ bánh được gia công cho vừa với quầy. Khu vực tủ treo đồ phía sau khá gọn gang và khoa học.

Hai máy xay sinh tố Vitamix đặt trong tủ có cánh vừa giúp gọn gang sạch sẽ, lại giảm tiếng ồn và đỡ tiền mua nắp giảm ồn.

Menu phía sau quầy gắn vào giá gỗ treo tường, có hệ thống trục đẩy ra đẩy vào vừa giúp khách hàng đễ nhìn thấy sản phẩm và còn tiện dụng khi đặt nguyên liệu, đồ pha chế vào khoang tủ phía sau menu.

THE COFFEE HOUSE thường trang trí bằng các đèn bên trong một cái Giỏ giống vói giá tre đan nên tạo sự khách biệt nhưng không bị  sặc sỡ quá, đồng thời tiết kiệm chi phí mua chao đèn khá nhiều.

Cây cảnh bên trong khá gọn, sạch sẽ , dễ  chăm sóc và tạo cảm giác có những mảng xanh. GOOFOO GELATO rất thích cây trong nhà của  THE COFFEE HOUSE

quán cafe

 

Về trà sữa

DING TEA, đây là hệ thống trà sữa cao cấp khá sớm của phía bắc. DING TEA xây dựng thương hiệu bài bản, chất lượng cao, giá cả cao và không gian đẹp.

DING TEA đi đâu cũng thấy. Ngày trước, DING TEA có giá bán thuộc loại cao nhất miền bắc nhưng bây giờ cũng còn thấp hơn khá nhiều thương hiệu mới.

DING TEA khá khắt khe với việc xây dựng cửa hàng theo các tiêu chí và kỹ thuật để đảm bảo đồng bộ và hợp vệ sinh. Vì vậy khi mở DING TEA, các đối tác phải hết sức cẩn thận trong quá trình xây dựng nếu không sẽ phải đập đi, xây lại nhiều lần.

Hợp đồng của DING TEA gần như là rất dày và nhiều trang, nhiều điều khoản và chi tiết.

GOOFOO GELATO rất thích vào DING TEA uống trà sữa với phong cách truyền thống  pha chộn sự hiện đại ở đây. Đồng thời cũng đánh giá cao các quy trình nhượng quyền chuyên nghiệp của DING TEA.

Chi phí để mở DING TEA cũng khá cao do phí nhượng quyền cao và chi phí xây dựng cửa hàng, mua sắm nguyên liệu lớn, và tiền thuê nhà ở các vị trí đắc địa của khu vực. Vậy mà DING TEA đã mở được hơn 100 cửa hàng khắp đất nước, đây là một con số đáng ngưỡng mộ với mọi hệ thống chuỗi trà sữa nào.

TOCOTOCO chuỗi trà sữa mở rộng nhanh nhất Việt Nam. Một đối thủ đáng gờm với bất kỳ chuỗi trà sữa nào.

Với  150 điểm bán phủ sóng khắp 3 miền. Sản phẩm khá ngon ngoài trà sữa là chính còn có các món Chè, phục vụ nhiệt tình và chuyên nghiệp.

Các địa điểm TOCOTOCO ở vị trí trung tâm, thuận tiện  và dễ dàng nhận biết.

Tocotoco có chi phí nhượng quyền thấp hơn hẳn các bên khác chỉ ở mức 160 triệu trong 3 năm. Với tham vọng mở thật nhanh, mở thật mạnh sau đó tính tiếp. Bước đầu đã mang lại thành công rất lớn cho chủ sở hữu thương hiệu và các nhà đầu tư cho TOCOTOCO . Bằng các chiến lược Pr, quảng cáo, lên báo hay mở cửa hàng tại Mỹ, lấy hình ảnh thương hiệu là SOOBIN HOÀNG SƠN được giới trẻ rất quan tâm.

TOCOTOCO là một đối thủ đầy tham vọng và có năng lực để cạnh tranh với các hệ thống trà sữa khác. Chiến lược phát triển thông minh, khoa học.Chi phí mở một cửa hàng TOCOTOCO tại Hà Nội và các tỉnh đã giảm xuống ở mức hợp lý hơn rất nhiều.

Khách hàng đang chờ đợi sự chuyển mình của TOCOTOCO như thế nào để thay đổi cuộc chơi trà sữa, cơ cấu lại sản phẩm mới để tăng sự cạnh tranh hay  tiếp tục giữ nguyên phong cách Trà sữa vs Chè như hiện tại.

Khách hàng

  

Logo goofoo

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU CHẾ BẾN THỰC PHẨM GOOFOO

VPGD: Số 219, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0989.429.987 - 0981.660.616 - 0965.459.860

Gmail: lyho.goofoo@gmail.com